Màng Lọc Nước RO

Màng Lọc Nước RO Là Gì?

Màng lọc nước RO là thiết bị lọc nước rất quan trọng đối với hầu hết các hệ thống xử lý nước hiện nay. Chúng được thiết kế với hàng ngàn lỗ nhỏ li ti khác nhau chỉ có phần tử của nước mới lọt qua. Các phần tử như tạp chấp, bụi bẩn, vi khuẩn, muối và các loại có hại khác sẽ được giữ lại. Giúp tạo ra nguồn nước tinh khiết nhất có thể đối với mọi quy trình xử lý nước dân sinh và quy mô lớn.

Màng Lọc Nước RO Là Gì

Màng lọc nước thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) là gì? Là câu hỏi rất đơn giản để trả lời, vì chúng là một trong các loại thiết bị lọc nước phổ biến nhất hiện nay. Được áp dụng trong hầu hết các hệ thống xử lý nước tại gia đình, doanh nghiệp. Là nơi tạo ra nguồn nước trong sạch cho cuộc sống.

Màng Lọc Thẩm Thấu Ngược RO

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Của Màng Lọc Nước RO

Cấu Tạo Của Màng Lọc Nước RO

Màng lọc nước RO được cấu tạo từ nhiều tấm màng xung quang một lõi ống lọc trung tâm. Trong đó chúng có 3 lớp chính là lớp vải Polyester, tấm  xốp Polysulfone, lớp lọc Polyamide. Các lớp màng này chỉ có độ dày từ 0.2 micromet, chúng tạo thành một thiết bị hoàn thiện giúp loại bỏ tạp khuẩn theo chắc năng riêng biệt.

Màng Lọc RO Down

Ngoài ra chúng còn có các thành phần khác như: lớp vỏ bằng nhựa, lớp gioăn làm kín, đầu vào, đầu ra của màng lọc RO. Có thể nói, tất cả chúng là một khối thống nhất hoàn hảo giúp lọc tất cả các tạp chấp có trong dung môi nước cần được xử lý.

Cấu Tạo Màng Lọc Nước RO

Nguyên Lý Hoạt Động Của Màng Lọc Nước RO

Màng lọc nước RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất.. có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Màng Lọc RO

Theo đó, dòng nước đi vào màng lọc được bơm tư máy bơm nên có áp lực rất lớn chảy theo hướng xoắn ốc đi qua bề mặt màng lọc, nước sẽ bị văng xuống các tầng dưới tập trung ở ống lọc nước thành phẩm hay còn gọi là nước thẩm thấu.

Nguyên Lý Của Màng Lọc RO

Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet (nhỏ hơn 500,000 lần so với đường kính một sợi tóc của con người) nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Than Hoạt Tính Dạng Hạt Ấn Độ

Nhờ có lớp thẩm thấu được gắn ở giữa tấm lọc giúp nước chảy đều trên màng lọc. Sau quá trình tạo ra nước sạch các chất thải được giữ lại sẽ được hòa vào nước và đẩy ra ngoài.

Mang Lọc RO – Nguyên Lý Hoạt Động

Phân Loại Các Loại Màng Lọc Nước RO

Màng Vi Lọc MF

Màng vi lọc có kích thước lỗ trung bình là 0.1 micro, phạm vi kích thước có thể thay đổi từ 0.05 đến 5 micro. Một màng vi lọc tốt có thể loại bỏ các ký sinh trùng trong nước như động vật nguyên sinh Cryptosporidium và Giardia.

Vỏ Màng Lọc UF Composite

Nhưng nó không thể loại bỏ các loại vi khuẩn và vi rút. Màng vi lọc chủ yếu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để chế biến nước ép trái cây và các sản phẩm sữa.

Màng Vi Lọc MF

Màng Siêu Lọc UF

Màng siêu lọc UF là màng lọc có kích thước trung bình khoảng 0.02 micro và có thể dao động từ 0.001 micro đến 0.05 micro. Màng lọc UF có thể lọc bỏ được tất cả các vi rút, vi khuẩn hay bất cứ ký sinh trọng nào trong nước.

Do đó, máy lọc nước có công nghệ UF có thể loại bỏ vi khuẩn, vi rút rất tốt và chỉ cần lọc ở áp lực nước bình thường. Mặc khác, nếu máy lọc nước sử dụng đèn tia cực tím để giết chết các vi trùng và vi khuẩn trong nước sẽ giúp bảo vệ màng lọc nước này tốt hơn.

Màng Siêu Lọc UF Inox

Màng Lọc Nước Nano

Màng lọc nước Nano là màng lọc có kích thước các lỗ rỗng trung bình khoảng 0.001 micro, lỗ rỗng này có thể dao động từ 0.008 đến 0.01 micro. Công nghệ màng lọc Nano chỉ lớn hơn so với công nghệ RO và chỉ lớn hơn so với phân tử muối NaCl.

Màng lọc Nano không thể cho bạn nguồn nước tinh khiết để uống nên sẽ không phù hợp với người dùng yêu thích công nghệ RO, yêu thích nước tinh khiết. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một nguồn nước sạch để uống thì công nghệ Nano cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho gia đình.

Màng Lọc Nước Nano

Màng Lọc Nước RO

Màng lọc nước RO là màng lọc có kích thước lỗ trống nhỏ nhất trong tất cả các loại màng lọc. Trung bình, kích thước của màng RO khoảng 0.0005 micro. Về kích thước thì lỗ trống của màng lọc RO chỉ lớn hơn một chút so với H2O, vì vậy, chỉ có H2O mới có thể đi qua màng lọc RO.

Công nghệ RO là công nghệ duy nhất có thể cho bạn nguồn nước sạch tinh khiết để uống trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn là tín đồ của nước tinh khiết thì đây là giải pháp duy nhất dành cho bạn ở thời điểm hiện tại.

Màng Lọc RO Down

Một Số Ứng Dụng Của Màng Lọc Nước RO

Ứng Dụng Trong Công Nghệ Lọc Nước Đóng Chai

Công Nghệ Lọc Nước Đóng Chai

Ứng Dụng Trong Công Nghệ Thực Phẩm

Ứng Dụng Trong Xử Lý Thực Phẩm Sạch

Ứng Dụng Trong Công Nghệ Rửa Xe Ô Tô

Ứng Dụng Trong Công Nghệ Rửa Xe Cao Cấp

Ứng Dụng Trong Trong Tách Muối Biển

Ứng Dụng Trong Lọc Muối Biển

Ứng Dụng Trong Khử Trùng

Ứng Dụng Trong Công Nghệ Khử Trùng

Nơi Cung Cấp Màng Lọc Nước RO Chất Lượng Cao

Công ty TNHH Môi Trường Eco là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị lọc và vật liệu lọc nước chất lượng cao tại TPHCM. Mang đến cho các quý doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng những sản phẩm tốt nhất hiện nay. 

Cung Cấp Màng Lọc RO Tại TPHCM

Sản phẩm màng lọc nước RO được phân phối bởi Eco đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về số lượng, chất lượng và phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat