Hạt Nhựa Trao Đổi Ion

Hạt Nhựa Trao Đổi Ion Là Gì?

Hạt nhựa trao đổi ion còn được gọi là hạt Resin, hạt làm mềm nước. Chúng là một loại hạt vật lý không bị hòa tan trong dung dịch chứa, bởi các các ion có thể dễ dàng trao đổi với các loại ion khác mà không làm thay đổi tính chất vật lý của nó.

Được cấu tạo từ nhựa Polystyrense với nhóm Sulphonate có khả năng trao đổi ion dương và nhóm amine trao đổi ion âm.

Phân Loại

Hạt Cation Axit Mạnh

Hạt cation axit mạnh mang các axit mạnh có khả năng tách các ion dương H+ từ dung dịch điện ly và thực hiện quá trình trao đổi ion mạnh. Các loại hạt này được sử dụng nhiều trong quá trình lọc nước và có khả năng tái sinh lại.

Hạt Nhựa Trao Đổi Ion Extrepure

Hạt Cation Aixt Yếu

Hạt cation axit yếu cũng mang các axit tương tự như nhóm các hạt cation axit mạnh nhưng nhóm axit này yếu hơn nên quá trình phân ly H+ và trao đổi ion chỉ thường diễn ra ở những môi trường dung dịch axit hơi chua hoặc kiềm.

Hạt Nhựa Trao Đổi Ion Indion

Hạt Cation Bazo Mạnh

Hạt anion bazo mạnh chúng mang tính kiềm có khả năng phân ly nhóm OH- có trong nước. Các hạt anion bazo mạnh này có khả năng hấp thụ các ion mang điện tích dương trong các môi trường có độ pH khác nhau vẫn có thể xảy ra quá trình trao đổi.

Hạt Nhựa Trao Đổi Ion Purolite

Hạt Cation Bazo Yếu

Hạt anion bazo yếu có qua trình trao đổi tương tự như hạt hạt anion bazo mạnh. Tuy nhiên, do có tính kiềm yếu nên chúng chỉ tương thích trong các môi trường có nồng độ pH trung tính.

Cung Cấp Hạt Nhựa Trao Đổi Ion Tại TPHCM

Ứng Dụng Của Sản Phẩm

Ứng dụng quan trọng là làm mềm nước, loại bỏ kiềm và các khoáng chất không cần thiết có trong nước. Tức là quá trình làm giảm nồng độ Ca2+ và Mg2+, loại bỏ các khoáng chất khác như: Bari, Asen, Brom…

Cung Cấp Vật Liệu Lọc Nước Tại TPHCM

Cung Cấp Sản Phẩm Chất Lượng Cao

Các đơn vị doanh nghiệp, các đại lý cần cung cấp số lượng lớn, hạt làm mềm nước, hạt resin chất lượng cao. Hãy liên hệ với chúng tôi, nơi có sự cam kết về chất lượng phục vụ nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat